4 biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị sốt phát ban

4 biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị sốt phát ban

1. Viêm Não:
Sốt phát ban có thể gây ra viêm não, một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của trẻ.
Vi rút gây sốt phát ban có thể xâm nhập vào não thông qua máu não, gây ra viêm não và các biến chứng như viêm màng não, viêm não mủ, hay viêm não ấn định.
Triệu chứng của viêm não có thể bao gồm đau đầu, sốt cao, buồn nôn, nôn mửa, và trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến các vấn đề thần kinh nghiêm trọng hoặc thậm chí là tử vong.
2. Viêm Phổi:
Một biến chứng phổ biến của bệnh sốt phát ban là viêm phổi, khi các vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào phổi và gây ra sự viêm nhiễm.
Viêm phổi có thể gây ra khó thở, ho, đau ngực, và trong trường hợp nặng, có thể gây ra tổn thương phổi nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng.
3. Viêm Giác Mạc:
Một biến chứng hiếm hoi của bệnh sốt phát ban là viêm giác mạc, khi mắt của trẻ bị nhiễm trùng.
Viêm giác mạc có thể gây ra sưng, đỏ, đau và kích thích mắt, và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn đến thị lực.
4. Viêm Ruột:
Sởi và rubella (sởi Đức) là hai bệnh sốt phát ban có thể gây ra viêm ruột, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và người lớn có hệ miễn dịch yếu.
Viêm ruột có thể dẫn đến triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng và mất nước nhanh chóng, và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến mất nước nghiêm trọng và suy giảm sức khỏe.
Trên đây là một số biến chứng mà trẻ dễ gặp phải khi bị sốt phát banmà bố mẹ cần lưu ý. Bố mẹ theo dõi bài viết tiếp theo để phòng tránh 1 số bệnh trẻ hay mắc phải  và biến chứng có chúng để kịp thời phòng ngữa và theo dõi bé.
Bài trước Bài sau