Phân biệt cúm A và cúm B ở trẻ : Cách giúp ba mẹ phân biệt

Phân biệt cúm A và cúm B ở trẻ : Cách giúp ba mẹ phân biệt

Cúm A và cúm B đều có những triệu chứng khá giống nhau, vì vậy ba mẹ cần lưu ý để có thể được để dễ dàng phân biệt giúp trẻ nhanh hồi phục hơn ( thiết kế bảng)
1. Triệu chứng chính:
Cúm A: Triệu chứng thường bao gồm sốt cao, đau nhức cơ thể, mệt mỏi, đau đầu, viêm họng và ho. Cúm A cũng có thể gây ra các triệu chứng khác như nghẹt mũi và chảy nước mũi.
Cúm B: Triệu chứng tương tự như cúm A, bao gồm sốt, ho, viêm họng và mệt mỏi. Tuy nhiên, cúm B thường không gây ra triệu chứng nghẹt mũi và chảy nước mũi như cúm A.
2. Biến chứng:
Cúm A: Cúm A có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não và cảm giác mệt mỏi cơ thể.
Cúm B: Cúm B cũng có thể gây ra các biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa, và viêm màng não, nhưng thường ít phổ biến hơn so với cúm A.
3. Độ nguy hiểm:
Cúm A: Cúm A có khả năng gây ra đại dịch và có nhiều chủng loại virus khác nhau, một số trong số đó có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng.
Cúm B: Cúm B thường là một căn bệnh nhẹ và không gây ra đại dịch như cúm A. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cúm B cũng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng đặc biệt là ở trẻ em có hệ miễn dịch yếu.
4. Phương pháp điều trị:
Cúm A và cúm B: Điều trị cả hai loại cúm đều tương tự, bao gồm việc nghỉ ngơi, uống nước đủ, và sử dụng thuốc giảm sốt và giảm triệu chứng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Việc phân biệt giữa cúm A và cúm B có thể không dễ dàng đối với ba mẹ, do đó, khi có bất kỳ triệu chứng nào ở trẻ, nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.
Bài trước Bài sau